Trường TH & THCS Tam Quang hướng về Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Sáng ngày 25/7/2022, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), trường TH& THCS Tam Quang tổ chức đi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng,thân nhân cán bộ giáo viên là thương binh liệt sĩ và thắp nến tri ân vào tối ngày 26/07/2022 tại nghĩa trang liệt sĩ của xã .

 

 

Nhân dịp này, nhà trường đã  thăm hỏi động viên 2 Mẹ  trên địa bàn xã Tam Quang. Đó là  Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Châm  (xóm 7, thôn Hợp Tiến, xã Tam Quang ), Mẹ liệt sĩ Trần Thị Tuất  (xóm 1, thôn Hòa Bình , xã Tam Quang).

 

 

Qua cuộc trò chuyện với các Mẹ,các thầy cô đều nhận ra ý nghĩa lớn lao, vĩ đại của sự hi sinh thầm lặng ở những người chiến sĩ ,người vợ, người mẹ Việt Nam. Cảm phục, biết ơn người chiến sĩ đã hi sinh máu xương của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Cảm thương cho những người vợ, người mẹ liệt sĩ sống trong cô đơn, buồn nhớ suốt phần đời còn lại. Được hưởng hòa bình từ bao mất mát hi sinh từ các thế hệ cha anh, mỗi chúng ta hôm nay phải có những hành động thiết thực, hiệu quả trong việc đền ơn đáp nghĩa gia đình liệt sĩ để các anh an lòng từ thế giới bên kia.

Tối ngày 26 tháng 7 năm 2022 các thầy cô giáo và các em học sinh khối 9 đại diện cho trên 800 học sinh nhà trường đã tham gia dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang thôn Vô Ngại xã Tam Quang.

 

 

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn cán bộ giáo viên, học sinh khối 9  thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường  đã kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với lòng biết ơn chân thành, các cán bộ, giáo viên nhà trường hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ sẽ tiếp tục cố gắng trong sự nghiệp trồng người, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả giáo dục và đào tạo để góp phần giữ vững nền độc lập và xây dựng chủ nghĩa xã hội; xây dựng khối đoàn kết vì đất nước Việt Nam văn minh và giàu đẹp, xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

   Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường./.